Friday, 07/10/2022 - 00:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Mạc Đỉnh Chi

Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngày 26/3/2022, Trường Tiểu học Mạc Đỉnh Chi tổ chức Hội thi viết chữ đẹp trong học sinh.

Hội Viết chữ đẹp được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” trong nhà trường với phương châm luyện nét chữ - rèn nết người cho học sinh, góp phần đánh giá kết quả dạy học môn Tiếng Việt nói chung, kĩ năng viết nói riêng cho học sinh tiểu học, tạo cơ hội cho các em tích cực trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài viết, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Đồng thời phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo tới việc luyện chữ viết nhằm tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh.

Về dự Hội thi có 86 học sinh của trường tham dự. Nội dung thi viết chữ đẹp gồm 2 bài viết: Bài 1 các em trình bày kiểu chữ đứng nét đều, bài 2 là kiểu chữ viết sáng tạo.

Kết quả Hội thi, có 66 học sinh được công nhận Viết chữ đẹp cấp trường, trong đó mỗi khối có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Năm 2022 : 6.049